Cách tận dụng lợi ích của item xịt khoáng?

Vào mùa hè, trong túi xách của nhiều bạn gái thường có sự hiện diện của một chai xịt khoáng – sản phẩm dùng để “cấp cứu” cho làn da mỗi khi xỉn màu và mệt mỏi.

Nhưng bạn có biết rằng, xịt khoáng sẽ có thể làm cho làn da ngày càng khô ráp không? Và điều này đã được xác nhận bởi chuyên gia làm đẹp nổi tiếng Renée Rouleau ở Los Angeles: “Xịt khoáng có thể lấy đi độ ẩm sẵn có của da!”

Tại sao điều đó lại xảy ra?

Xịt khoáng từ lâu đã nổi tiếng với khả năng đánh thức làn da thiếu sức sống, thế nhưng công dụng đó thường chỉ được gói gọn trong một thời gian ngắn.

“Khi bạn xịt khoáng để cấp ẩm cho da nhưng lại không khóa ẩm bằng kem dưỡng, sản phẩm này thậm chí còn khiến độ ẩm của da nhanh bay hơi hơn.

Đặc biệt, môi trường xung quanh càng khô, quá trình bay hơi càng diễn ra nhanh chóng “, theo chuyên gia Rouleau.

Lắng nghe điều này, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lọ xịt khoáng của mình đột nhiên trở nên vô dụng, thậm chí muốn bỏ nó đi ngay, tuy nhiên như vậy thì có chút “bất công” cho item chăm sóc da này rồi.

xit-khoang-truoc-kem-duong

Bởi lẽ, theo chuyên gia của Rouleau: “Các tế bào da cũng giống như những chú cá, nghĩa là đều cần nước để sống và khoẻ mạnh, vì vậy nếu sử dụng xịt khoáng đúng cách, làn da của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ nó!”.

Cách tốt nhất để tận dụng lợi ích từ xịt khoáng

“Sử dụng xịt khoáng ngay sau khi rửa mặt”, theo chuyên gia Rouleau.

Sau khi làm sạch, da vẫn còn ẩm và bạn sẽ có khoảng 60 giây trước khi quá trình bay hơi diễn ra, do đó hãy tận dụng thời gian này để cấp ẩm. Đây là lúc mà chúng ta nên nghĩ đến việc sử dụng xịt khoáng!

Item này sẽ ngay lập tức giữ ẩm và củng cố hàng rào bảo vệ da, đồng thời loại bỏ các tạp chất gây khô da trong nước như clo, muối, khoáng chất …

xit-khoang-sau-khi-rua-mat-compressor

Cô Rouleau tiếp tục: “Sau khi xịt khoáng chất trực tiếp lên da, hãy tiến hành thoa serum và kem dưỡng ẩm. Điểm mấu chốt là bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm sau cùng để vừa dưỡng ẩm vừa khoá ẩm cho da, đây là một chức năng mà xịt khoáng thông thường không thể thực hiện được. “.

Hãy chú ý đến thành phần của xịt khoáng

Để xịt khoáng không trở thành một khoản đầu tư vô nghĩa, thậm chí biến thành “tội phạm” khiến làn da trở nên khô hơn, bạn cần để mắt đến các sản phẩm có chứa thành phần có khả năng cấp ẩm như Glycerin hoặc Hyaluronic Acid khi chọn mua.

Bên cạnh đó, các thành phần như mâm xôi đen hoặc vitamin B3 cũng khá hữu ích trong việc tăng cường lớp màng bảo vệ tự nhiên và tăng cường khả năng tự dưỡng ẩm của da.

Có như vậy, xịt khoáng mới thực hiện tốt vai trò mang lại độ ẩm tức thì, đồng thời đánh thức sự tươi mới, mọng nước trong làn da của mình.

công dụng xịt khoáng

Vì vậy, mỗi khi cảm thấy da bị xỉn màu, khô sạm khi tiếp xúc với các tác nhân môi trường như ánh nắng mặt trời, ngồi lâu trong phòng máy lạnh, đừng ngần ngại sử dụng xịt khoáng ngay tức thì nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *