Bạn đã sử dụng bông tẩy trang đúng cách chưa?

Bạn có đang sử dụng cùng một loại bông tẩy trang cho tất cả các bước chăm sóc da của mình?

Từ lâu nay chúng ta vẫn chưa có một khái niệm rõ ràng về cách phân loại và sử dụng bông tẩy trang. Nhưng trên thực tế, chỉ khi sử dụng bông tẩy trang chất lượng và đúng cách, làn da của bạn mới được hưởng lợi tốt nhất từ quy trình chăm sóc da mỗi ngày!

Hai loại nên bỏ đi

Bông tẩy trang phi hữu cơ

Hầu hết mọi người đều có thói quen mua bông tẩy trang khá tùy tiện. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng đều an toàn cho da.

Chúng ta thường quên rằng item này có nguồn gốc từ cây bông gòn. Điều này có nghĩa là giống như thực phẩm, bông tẩy trang phi hữu cơ cũng còn tồn đọng các loại phân bón tổng hợp và thuốc trừ sâu từ quá trình thu hoạch bông.

cây-bông-gòn-compressor

Và những chất này có thể gây kích ứng, đặc biệt là với những làn da nhạy cảm. Vì vậy, bạn cần tuyệt đối tránh xa các loại bông tẩy trang không hữu cơ này.

Chất lượng bông tẩy trang quá kém

Ngoài thành phần, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của miếng bông. Nếu từng mua bông tẩy trang giá rẻ trong siêu thị, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về chất lượng của nó.

Loại giá rẻ luôn có vấn đề với đường may, miếng lót … Hoặc chúng quá dày nên hấp thụ hết tinh chất từ ​​các sản phẩm chăm sóc da, hoặc chúng quá mỏng và các dưỡng chất đó sẽ trôi tuột ra ngoài trước khi bạn áp dụng lên mặt.

Đây là những dấu hiệu này âm thầm “nhắc nhở” bạn nên thay đổi sang loại bông tẩy trang tốt hơn.

Những loại nên sử dụng

Bông tẩy trang hữu cơ

Bông tẩy trang hữu cơ được làm từ bông gòn đã được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo không có hóa chất gây hại cho da. Chúng cũng có thiết kế dày và độ hấp thụ cao.

Loại bông này rất phù hợp để tẩy trang, làm lotion mask và được khuyên dùng cho làn da nhạy cảm.

bông-tẩy-trang-mỏng-compressor

Bông làm từ sợi nhân tạo

Không được làm từ bông gòn mà item này có nguồn gốc từ sợi nhân tạo. Chúng có kết cấu mỏng, bề mặt dập thô, đặc biệt có độ thấm hút phù hợp. Sản phẩm thích hợp để sử dụng với các loại toner tẩy da chết.

Bông tẩy trang với chất liệu tổng hợp cao cấp

Đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm tẩy trang cao cấp của khách hàng, các nhà sản xuất đã cho ra mắt các loại bông tẩy trang làm từ tơ tằm và sợi tự nhiên …

Loại bông này tích hợp cả những ưu điểm của bông hữu cơ và bông nhân tạo nói trên. Các miếng bông cũng có kết cấu vừa vặn và rất mềm mịn.

Sử dụng bông tẩy trang đúng cách

Dùng 3 ngón giữa để giữ miếng bông tẩy trang. Cách này sẽ giúp bạn kiểm soát hướng và áp lực khi thoa sản phẩm lên mặt. Nên di chuyển từ trung tâm khuôn mặt và tiến dần xuống phía dưới một cách nhẹ nhàng.

Ngoài ra, bông tẩy trang cũng có thể dùng làm mặt nạ cấp nước tức thì mỗi khi bạn cảm thấy da mình trở nên khô căng.

bong-tay-trang-huu-co-compressor

Cách thực hiện: Thấm toner dưỡng ẩm bằng bông tẩy trang, sau đó đắp lên những vùng da khô ráp trong 5-10 phút. Tiếp theo, đừng bỏ đi mà hãy tận dụng chính miếng bông đó để lau vùng cổ. Nhờ bước này, bạn sẽ có thể tạm biệt tình trạng bong tróc và mốc lớp nền sau khi trang điểm đấy!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *