Bạn đã hiểu đúng về Toner chưa?

Toner là một trong những bước cơ bản nhưng cũng không kém phần quan trọng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Đối với một số người, nó chỉ đơn giản là bước hỗ trợ làm sạch, nhưng vẫn còn đó nhiều công dụng khác của toner mà có thể bạn vẫn chưa biết.

toner-la-gi

Vai trò của toner trong quy trình chăm sóc da là gì?

Đầu tiên, toner được biết đến với công dụng mở cửa làn da cho những bước điều trị sau đó, theo thứ tự, toner sẽ được sử dụng sau sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết và trước khi áp dụng tinh chất chăm sóc da.

Để sử dụng, bạn cho sản phẩm ra bông tẩy trang và lau nhẹ khắp mặt, việc này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và dư lượng trang điểm còn sót lại sau khi làm sạch da.

Thứ hai, nó có thể cân bằng độ pH và độ ẩm của da. Thứ ba, sản phẩm sẽ giúp làn da hấp thụ huyết thanh và kem dưỡng ẩm hiệu quả hơn.

Lựa chọn toner phù hợp là rất quan trọng

Nếu bạn có làn da khô, hãy chọn một sản phẩm có thể cung cấp và tăng cường độ ẩm cho làn da cũng như không chứa các thành phần khiến da dễ bong tróc.

Đối với da dầu, hãy chọn một loại toner hỗ trợ loại bỏ lượng dầu dư thừa trên da, nhưng cũng lưu ý tránh xa các sản phẩm có cồn vì nó sẽ khiến da dễ bị khô và đồng thời lấy đi độ ẩm cần thiết.

Khi nào nên sử dụng toner?

Tốt hơn, toner nên được sử dụng như là một bước làm sạch cuối cùng sau một ngày dài mệt mỏi. Nó giống như một bước chuyển tiếp trước khi bắt đầu đi vào điều trị các vấn đề da.

Toner khác micellar water ở điểm nào?

Toner có thể giúp da hấp thụ dưỡng chất trong những sản phẩm sau đó nhanh hơn. Nó cũng tăng cường nuôi dưỡng và dưỡng ẩm, đồng thời làm cho làn da tươi sáng, mịn màng hơn.

Micellar water chỉ dùng để làm sạch và không có những công dụng tương tự như toner.

Làm thế nào để sử dụng toner hiệu quả?

Ngay sau khi làm sạch, sử dụng miếng bông tẩy trang để thấm nước toner. Sản phẩm nên được sử dụng hai lần một ngày, đây là số lần lý tưởng, nhưng trong những ngày nóng hoặc sau khi hoạt động ngoài trời, bạn vẫn có thể sử dụng toner 3-4 lần một ngày để làm tươi tỉnh làn da tức thì.

Tầm quan trọng của toner được thể hiện rõ nhất vào ban đêm, hãy áp dụng toner ngay sau bước rửa mặt để loại bỏ tất cả bụi bẩn và lượng dầu tích lũy trong ngày dài.

Ngoài ra, nếu buổi sáng đang vội, bạn có thể bỏ qua việc làm sạch và chỉ sử dụng toner cũng được.

vi-sao-toner-lai-quan-trong

Lưu ý rằng lúc này, cách sử dụng đúng chuẩn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng da của bạn. Đối với phụ nữ có làn da dầu, sử dụng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng để lau mặt có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Đối với những người có da khô, chỉ cần đổ một ít toner vào lòng bàn tay và vỗ nhẹ lên mặt để dưỡng ẩm cho da.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi xây dựng quy trình chăm sóc da đúng chuẩn cho mình. Chúc các bạn gái luôn xinh đẹp nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *