Serum và dầu dưỡng: Sử dụng vào buổi nào thì hợp lý?

Chăm sóc da là việc vô cùng quan trọng nhưng cũng khá phức tạp với các sản phẩm và các bước chăm sóc riêng biệt, nào là sữa rửa mặt, toner, lotion, serum cho đến kem dưỡng, dầu dưỡng, mặt nạ… vv

Dường như là list sản phẩm này còn sẽ tiếp tục kéo dài và khiến cho chu trình chăm sóc da của các nàng sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Trong loạt sản phẩm chăm sóc da đó, chắc hẳn nhiều người sẽ không biết nên dùng serum cũng như dưỡng da cho buổi nào thì mới hợp lý. Vậy thì hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Serum 

Điều đầu tiên mà bạn cần nắm được là sản phẩm chăm sóc làn da cho chúng ta vào ban ngày và ban đêm sẽ phải khác nhau. Vào ban ngày, làn da phải đối mặt với các tác nhân như khói bụi hay ánh nắng mặt trời, chính vì vậy mà khi đó sẽ cần những loại serum có chứa thành phần chống oxy hóa giúp bảo vệ da, nhưng cũng đồng thời cần có khả năng dưỡng ẩm để giúp da ngậm nước đầy đủ.

Ngược lại, vào ban đêm, làn da cần được nâng đỡ, tái tạo và phục hồi, chính vì thế mà các loại serum ban đêm sẽ chứa các thành phần “nhạy cảm với ánh sáng” như AHA hay retinod, các thành phần này sẽ không thích hợp sử dụng vào ban ngày vì có thể khiến da dễ bắt nắng hơn.

serum dưỡng

Dầu dưỡng 

Thực tế, lượng dầu trên da sẽ luôn thay đổi trong 1 ngày, da sẽ đổ dầu nhiều nhất vào giữa ngày và giảm dần về chiều tối và ban đêm, chính vì thế mà bạn không cần sử dụng sản phẩm này cho cả ngày lẫn đêm. Nếu không muốn ảnh hưởng đến lớp trang điểm buổi sáng thì tốt nhất các nàng chỉ nên sử dụng dầu dưỡng vào ban đêm. Và cũng tốt hơn là hãy sử dụng dầu dưỡng vào thời điểm trước khi đi ngủ vì lúc này dưỡng chất sẽ dễ hấp thụ vào da hiệu quả nhất.

Kết luận

Trước khi đưa serum và dầu dưỡng vào chu trình chăm sóc da hàng ngày, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu các thành phần của sản phẩm và “lắng nghe” làn da của mình. Nếu sở hữu làn da khô và cần cấp ẩm nhiều, hãy dùng serum với thành phần chống oxy hoá cho ban ngày và ngược lại là dầu dưỡng cho ban đêm. Bên cạnh đó, không bao giờ quên sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF 30 mỗi ngày nữa nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Bài viết liên quan: Review Serum Murad Intensive Wrinkle Reducer!

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *