4 bước chăm sóc và bảo vệ da tối ưu mùa hè

Chăm chỉ thực hiện 4 điều sau, da chắc chắn sẽ luôn khỏe đẹp bất chấp thời tiết!

Kết hợp huyết thanh Vitamin C với kem chống nắng

Bản thân Vitamin C đã là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nhưng hiệu quả của Vitamin C sẽ còn tăng cao hơn khi bạn kết hợp nó với kem chống nắng.

Sử dụng combo serum Vitamin C + kem chống nắng là cách đơn giản nhất để nhân đôi lợi ích cho da. Vào mùa hè, lúc tia UV trong mặt trời luôn vượt quá ngưỡng nguy hiểm, bạn sẽ cần huy động một “đội” bảo vệ tối ưu và đây chính là lựa chọn đáng tin cậy nhất.

Thứ tự sử dụng sẽ là Vitamin C serum trước, kem chống nắng sau. Trong trường hợp da bạn khô và cần thêm dưỡng, thứ tự sẽ là serum Vitamin C – kem dưỡng da – kem chống nắng.

murad chong nang vitamin c

Sử dụng huyết thanh Vitamin C cho cả buổi sáng và buổi tối

Ngoài việc sử dụng huyết thanh Vitamin C vào buổi sáng cùng với kem chống nắng, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng nó vào buổi tối để tăng gấp đôi lợi ích chống oxy hóa. Đây là điều rất cần thiết vào mùa hè, khi các tác nhân gây hại từ môi trường khắc nghiệt hơn.

Tăng cường sử dụng vitamin C vào mùa hè, làn da sẽ được hưởng một loạt các lợi ích: trắng sáng hơn, đều màu hơn, mịn màng hơn, giảm thâm nám, đồng thời còn kích thích tăng sinh collagen để cải thiện độ đàn hồi, trẻ hóa làn da …

Trong trường hợp bạn sử dụng cả retinoids vào buổi tối, tốt nhất là nên áp dụng xen kẽ mỗi ngày, tránh sử dụng đồng thời retinol và vitamin C để giảm thiểu nguy cơ kích ứng da.

Giữ ẩm với Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid cũng là “anh hùng” trong quy trình chăm sóc da mùa hè nhờ khả năng dưỡng ẩm vượt trội mà không gây bóng nhờn, ngoài ra còn dễ dàng kết hợp với các sản phẩm đặc biệt khác. Trên hết, ngoài đặc tính giữ ẩm tức thì, nó còn có hai khả năng vượt trội khác: tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên của da và chống viêm.

Để tăng cường khả năng chống lão hóa cho làn da, hãy thêm các sản phẩm có chứa Hyaluronic Acid (serum, kem dưỡng da …) vào thói quen chăm sóc da hàng ngày theo thứ tự cụ thể sau: Vitamin C – Hyaluronic Acid – kem chống nắng (buổi sáng) / Retinoid – Hyaluronic Acid (buổi tối).

Giữ ẩm với Hyaluronic Acid

Thoa kem chống nắng hàng ngày

Các bước trên sẽ vô nghĩa nếu bạn không thoa kem chống nắng hàng ngày. Hãy nhớ thủ phạm số một gây ra sự lão hóa, xuất hiện nếp nhăn, chảy xệ hoặc tệ hơn là ung thư da là tia UV trong ánh nắng mặt trời.

Đó là lý do tại sao các bác sĩ da liễu đều đồng ý rằng kem chống nắng là sản phẩm chống lão hóa quan trọng nhất. Để duy trì làn da khỏe mạnh, trì hoãn sự viếng thăm của nếp nhăn, cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất là thoa kem chống nắng 365 ngày một năm, ngay cả vào ngày râm mát hoặc dù bạn chỉ ở trong nhà mà thôi.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *