3 bước skincare không nên thực hiện vào buổi sáng

Nếu thực hiện chăm chỉ các bước skincare sáng tối, làn da của bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều và trở nên khỏe mạnh hơn hẳn theo thời gian.

Điều đó sẽ thành hiện thực với điều kiện bạn thực hiện các bước chăm sóc da này đúng vào thời điểm của nó, bởi lẽ chỉ một nhầm lẫn nhỏ nhoi cũng có thể khiến cho làn da phải gánh chịu nhiều hậu quả xấu.

Cụ thể, đừng bao giờ thực hiện ba bước skincare sau đây vào buổi sáng nhé!

Sử dụng sản phẩm có chứa retinol

Để ngăn ngừa và đối phó với các vấn đề lão hóa, nhiều phụ nữ đã thêm retinol vào quy trình chăm sóc da hàng ngày của họ.

Tuy nhiên, retinol là một thành phần không thể sử dụng bất cẩn, bởi nó có thể gây ra kích ứng, khiến da trở nên nhạy cảm hơn, và lỗi thường gặp nhất của các nàng chính là dùng retinol vào buổi sáng.

Theo bác sĩ da liễu Dendy Engelman ở New York: “Retinol sẽ trở nên không ổn định dưới tác động của tia cực tím và khiến cho làn da trở nên cực kỳ nhạy cảm dưới ánh sáng mặt trời, vì vậy thời điểm hoàn hảo để sử dụng retinol là vào buổi tối.

Đây cũng là thời điểm vàng để kích thích các tế bào da được tái tạo, phục hồi khỏi những tổn thương và được nghỉ ngơi hiệu quả. ”

20180103-dung-dau-de-duong-da-01

Vì vậy trong trường hợp bạn đang sử dụng retinol vào buổi sáng, hãy chuyển sang dùng huyết thanh vitamin C – một sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa để giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời.

Loại bỏ da chết

Sau khi tẩy tế bào chết, làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng và sáng rỡ hơn, nhưng đồng thời, nó cũng đang ở trong trạng thái khá nhạy cảm, rất dễ bị bắt nắng.

Và nếu không muốn làn da của mình bị kích ứng, thâm nám, nhanh lão hoá và xỉn màu, tốt nhất bạn nên tẩy da chết vào buổi tối, sau đó thoa serum, kem dưỡng ban đêm giàu dưỡng chất để làm khỏe da và không quên thoa kem chống nắng để bảo vệ da toàn diện.

lao-hoa-do-anh-nang-compressor

Sử dụng kem dưỡng ẩm đậm đặc vào ban ngày

Vào ban đêm, làn da cần được tái tạo từ các tổn thương, độ ẩm của da cũng bị giảm mạnh hơn, điều đó đòi hỏi cần có một loại kem dưỡng da “nặng đô”để củng cố sức khoẻ cho làn da.

Điều này cũng được xác nhận bởi bác sĩ da liễu Lily Talakoub tại Washington DC: “Kem dưỡng ban đêm thường chứa các thành phần như retinol hoặc peptide để giúp phục hồi và điều trị các vấn đề về da.

Sản phẩm này cũng đậm đặc hơn, giàu chất dinh dưỡng và đây là lý do chúng ta nên sử dụng chúng vào ban đêm “.

Và nếu bạn mắc lỗi sử dụng kem dưỡng này vào buổi sáng, làn da sẽ có cảm giác nặng nề, khó chịu, bề mặt da dễ bóng dầu hoặc nghiêm trọng hơn là làm bí tắc lỗ chân lông.

Vì vậy, khi chăm sóc da vào buổi sáng, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm dành riêng cho thời điểm này để duy trì làn da khoẻ mạnh, nhưng vẫn thông thoáng và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

retinoid-cho-moi-loai-da-18

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *