Vitamin C và kem chống nắng: Phép màu cho làn da nám!

Ánh nắng mặt trời được coi là kẻ thù số một của làn da. Không chỉ là nguyên nhân gây ra các vết nám, tàn nhang, mà đây còn là nguồn cơn khiến nếp nhăn xuất hiện từ độ tuổi rất sớm.

Đó là lý do tại sao các bác sĩ da liễu luôn khuyên chúng ta nên thoa kem chống nắng hàng ngày cũng như che chắn kỹ lưỡng trước khi ra ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng bỏ bê làn da của mình và hiện đang “sống chung” với nám, thì cũng đừng nên từ bỏ vội. Làn da tuyệt vời của một người đẹp có id NeverMeant125 trên diễn đàn Reddit là bằng chứng thuyết phục rằng không bao giờ là quá muộn để chăm sóc da.

Sự thay đổi sau 4 năm

NeverMeant125 đã đăng tải những hình ảnh so sánh sự khác biệt của làn da của mình sau 4 năm. Vào thời gian trước, làn da của cô gái này có khá nhiều đốm nâu tàn nhang, một số vùng da còn có dấu hiệu khô sạm và không đều màu.

Nhưng làn da của cô ở thời điểm hiện tại là cả một “bầu trời” khác: sáng, rạng rỡ, mịn màng và tình trạng tàn nhang cũng giảm đến 95%, chỉ còn một vài đốm đậm màu không đáng kể.

“Trong những năm học trung học và đại học, tôi thường để mặc da trong nắng để có làn da nâu thật “thời thượng”. Tuy vậy, những gì tôi nhận được là một làn da rất yếu và khô”.

“Tôi không thích làn da của mình, không chỉ tàn nhang mà còn vì mọi thứ khác nữa.” Không muốn sống với làn da kém khỏe mạnh trong suốt quãng đời còn lại, cô quyết định chăm sóc da thật nghiêm túc.

Kết quả tuyệt vời mà NeverMeant125 nhận được là nhờ sự kết hợp của sữa rửa mặt, serum, tẩy da chết, v.v. Và sự đóng góp lớn nhất đến từ 2 cái tên: Vitamin C và kem chống nắng.

xoá tan đốm nám

Sự kết hợp tuyệt vời của kem chống nắng và vitamin C

Vitamin C không chỉ có công dụng làm sáng mà còn bảo vệ và chữa lành da khỏi tác hại của tia UV trong ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, cô cũng đặc biệt tập trung vào việc thoa kem chống nắng hàng ngày, ngay cả trong những ngày râm mát.

Câu chuyện của NeverMeant125 một lần nữa chứng minh khả năng phục hồi da tuyệt vời của vitamin C cũng như khả năng bảo vệ da không thể chối cãi của kem chống nắng.

Nếu bạn đang muốn cải thiện làn da rám nắng, tàn nhang hoặc đơn giản là muốn bảo vệ và duy trì làn da khỏe mạnh trong thời gian dài, hãy đảm bảo quy trình chăm sóc da của bạn có đủ serum vitamin C và kem chống nắng nhé. (Hoặc đơn giản hơn là tin dùng một sản phẩm kết hợp 2 – trong – 1, điển hình như Murad Essential-C Day Moisture SPF 30 +++ chẳng hạn)!

kem-chong-nang-essential-c-day-moisture-spf-30

Tất nhiên, chúng ta không nhất thiết phải tuân theo chính xác quy trình mà cô ấy đã áp dụng. Mà có thể linh hoạt thay thế bằng các sản phẩm khác, miễn là chúng phù hợp với làn da của mình.

Chỉ khi chú tâm vào xây dựng quy trình chăm sóc hợp lý, làn da của bạn mới có cơ hội để trở nên khỏe mạnh hơn. Đừng bỏ bê và sau đó 10, 20 năm sau sẽ hối hận khi nhìn lại nhé.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *