Làm sao để ngăn ngừa vỡ mao mạch trên làn da?

Tình trạng nổi tia máu li ti trên da mặt hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là với những ai có làn da mỏng và nhạy cảm.

Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng tình trạng này cũng khiến các cô gái phần nào kém tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy vậy, bạn không cần quá lo lắng vì tình hình này sẽ có thể được cải thiện.

Nếu chọn đúng phương pháp, không chỉ loại bỏ được tình trạng này hôm nay, việc ngăn ngừa sự xuất hiện của chúng trong tương lai cũng hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Tại sao có sự hình thành của các tia máu này?

Đây là biểu hiện của các mao mạch bị giãn hoặc bị vỡ. Điều này xảy ra khi da bị tổn thương do nặn mụn quá mạnh, hoặc chăm sóc không đúng cách..

Ngoài ra, các hoạt động hàng ngày như tắm nước quá nóng, không khí lạnh, ăn thức ăn cay, tập thể dục hoặc uống rượu bia… cũng có thể là nguyên nhân. Và nếu xảy ra quá thường xuyên, các mạch máu này sẽ có thể xuất hiện vĩnh viễn trên da của bạn.

“Thành mao mạch rất đàn hồi và mạch máu có thể mất đi khả năng co lại nếu chúng được thường xuyên bị giãn nở, thậm chí còn giữ mãi ở trạng thái ấy”, Renée Rouleau, một bác sĩ da liễu ở Texas cho biết.

Ngoài ra, không thể không kể đến các yếu tố như di truyền, tuổi tác hoặc kết cấu da quá mỏng….

vỡ mao mạch trên làn da

Bạn có thể tự điều trị tại nhà không?

Thật không may, bạn chỉ có thể làm mờ một phần các tia máu này bằng cách sử dụng tinh dầu hoặc kem thoa mà thôi.

Theo bác sĩ da liễu Arash Akhavan ở thành phố New York: “Nhiều sản phẩm chăm sóc da có chứa các thành phần chống kích ứng, chẳng hạn như tinh dầu tầm xuân có thể làm giảm ửng đỏ và tinh chất lựu đỏ sẽ giúp kháng viêm, dịu da”. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nó không thể tạo ra sự khác biệt ngoạn mục được.

“Ngoài ra, “rhofade”- một loại kem giúp thu nhỏ các mạch máu, cũng có thể hạn chế sự xuất hiện của các vệt đỏ li ti trên, theo bác sĩ da liễu Arash Akhavan.

Cách duy nhất để cải thiện hoàn toàn là công nghệ laser

Nếu muốn điều trị dứt điểm tình trạng này, bạn sẽ cần công nghệ laser. Theo Tiến sĩ Arash Akhavan, “Phẫu thuật laser cho các vấn đề về mạch máu (cụ thể là vỡ mao mạch) sẽ hoạt động dưới cơ chế đốt nóng và làm các tia máu mờ dần đi sau 4 đến 6 tuần điều trị. Giá cho liệu trình này sẽ rơi vào khoảng 3 triệu 500 đến 9 triệu.

Chăm sóc sau khi điều trị bằng laser

Sau khi thực hiện laser, bạn sẽ phải chăm sóc làn da của mình thật kỹ lưỡng. Trước hết, hãy che chắn cẩn thận trước ánh nắng mặt trời bởi vì các mao mạch rất nhạy cảm với tia UV. Kem chống nắng sẽ là người bạn đồng hành hữu ích nhất lúc này! Tiếp theo, bạn chỉ nên tẩy tế bào chết với các sản phẩm tẩy da chết hoá học dịu nhẹ mỗi tuần. Cuối cùng, hãy hạn chế hoặc ngừng hẳn việc tắm và rửa mặt bằng nước nóng, vì nó không hề tốt cho làn da mới được điều trị.

chong-nang-dung-cach (1)

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *