Chăm sóc da đúng cách mùa hanh khô

Có thể nói, khi thời tiết bắt đầu trở lạnh cũng là thời điểm thích hợp nhất để điều chỉnh chế độ chăm sóc da của bạn. Lúc này, làn da cần được bổ sung đủ ẩm và hạn chế việc tẩy tế bào chết.

Nếu bạn vẫn tự hỏi làm thế nào để điều chỉnh quy trình chăm sóc da của mình, những lời khuyên sau đây có lẽ sẽ hữu ích với bạn.

Luôn sử dụng kem chống nắng

Theo Tiến sĩ Susan Bard, đã bước vào mùa thu không có nghĩa là chúng ta có thể ngừng việc sử dụng các sản phẩm chống nắng.

Mặc dù trong mùa lạnh, lớp quần áo dày có thể ngăn chặn ánh nắng mặt trời gây hại cho da, nhưng ở những khu vực chưa được che chắn kỹ lưỡng như da mặt và da tay vẫn rất cần được bảo vệ.

Chọn một loại kem dưỡng ẩm nhẹ và dễ thấm

Vào mùa lạnh, da cần được dưỡng ẩm thường xuyên hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là phải sử dụng các sản phẩm đặc hơn. Vì việc đó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Lúc này, hãy tìm các sản phẩm giữ ẩm dịu nhẹ có chứa các thành phần giữ ẩm đặc biệt và có đặc tính thẩm thấu nhanh như axit hyaluronic hoặc glycerin.

duong-am-cho-da

Cẩn thận hơn với son dưỡng môi

Mặc dù trên thị trường có nhiều sản phẩm dưỡng môi với các thành phần khác nhau và mang mùi hương làm hài lòng người dùng, chúng cũng có thể chứa các chất gây kích ứng cho làn da nhạy cảm vào mùa hanh khô này.

Vì vậy, trong mùa khô, bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm dưỡng môi có nguồn gốc tự nhiên như dầu dừa để vừa cung cấp độ ẩm mà không làm hại môi.

Giảm tần suất sử dụng retinol

Ở vùng khí hậu lạnh hơn như Hà Nội, đây cũng là thời điểm viêm da do retinol xuất hiện ngày càng nhiểu. Nếu bạn quan tâm đến việc chống lão hóa và thường sử dụng retinol cho mục đích này, hãy thay đổi một chút ở tần suất sử dụng nhé.

Không làm sạch da quá mức

Vấn đề làm sạch da khi thời tiết khô cần cực kỳ cẩn thận. Độ ẩm tự nhiên và lớp màng bảo vệ trên da có thể bị mất đi nếu bạn làm sạch da quá kỹ lưỡng.

sai-lam-nen-tranh-khi-rua-mat-3

Bạn cũng nên xem xét sử dụng một loại tẩy trang dạng dầu để loại bỏ lớp trang điểm mà không làm ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ của da.

Sử dụng nhiều lớp sản phẩm thay vì một sản phẩm nặng đô

Thay vì sử dụng một loại kem dưỡng dày đặc, bạn có chọn nhiều sản phẩm dịu nhẹ để sử dụng mà không sợ sẽ gây bí và gây áp lực lên da.

Giới hạn số lần tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ làm cho da mất đi lớp màng bảo vệ, trở nên yếu đi và khiến tình trạng viêm da trở nên trầm trọng hơn vào mùa khô.

Khi lớp màng bảo vệ trên da bị phá hủy, vi khuẩn và nấm sẽ có cơ hội tấn công và khiến da trở nên nhạy cảm, lâu dần sẽ dẫn đến lão hóa da sớm.

Vì vậy, chỉ cần sử dụng một sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, không chứa các hạt quá lớn và áp dụng một tuần một lần thôi nhé.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *